หน้าหลัก » PD House ข่าวประชาสัมพันธ์ » PD HOUSE คาดตลาดรับสร้างบ้านปี 64 ชะลอตัวต่อ ตามเศรษฐกิจหดตัว-รายใหม่ตัดราคา

PD HOUSE คาดตลาดรับสร้างบ้านปี 64 ชะลอตัวต่อ ตามเศรษฐกิจหดตัว-รายใหม่ตัดราคา

โพสโดย : admin | วันที่ : 1 February 2021
หมวดหมู่ : PD House, ข่าวประชาสัมพันธ์

PD HOUSE คาดตลาดรับสร้างบ้านปี 64 ชะลอตัวต่อ ตามเศรษฐกิจหดตัว-รายใหม่ตัดราคา

นายพิศาล ธรรมวิเศษ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานธุรกิจรับสร้างบ้าน บริษัท พีดี เฮาส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดเผยว่า

แนวโน้มภาพรวมตลาดรับสร้างบ้านในปี 64 ยังมีแนวโน้มชะลอตัวต่อเนื่องจากปี 63 จากผลกระทบของโควิด-19 ที่กระทบให้ภาพรวมเศรษฐกิจชะลอตัวต่อเนื่อง ลูกค้าที่ต้องสร้างบ้านชะลอการตัดสินใจออกไป

แม้ตลาดยังมีความต้องการใช้บริการรับสร้างบ้านอยู่มากก็ตาม และพฤติกรรมการตัดสินใจใช้บริการสร้างบ้านใช้ระยะเวลานานมากขึ้นจากปกติ 6 เดือน-2 ปี สะท้อนภาพความไม่มั่นใจของลูกค้าในสถานการณ์เศรษฐกิจที่ยังไม่กลับมาดี กระทบต่อมูลค่าตลาดรับสร้างบ้านในปีหน้าคาดว่าจะหดตัวลดลงมาเป็น 1 หมื่นล้านบาท จากปี 63 อยู่ที่ราว 1.2 หมื่นล้านบาท

ขณะที่คู่แข่งในตลาดรับสร้างบ้านเพิ่มจำนวนขึ้น โดยเฉพาะจากผู้ประกอบการรายใหม่ที่เป็นกลุ่มผู้รับเหมารายย่อยและโบรกเกอร์ต่างๆ เข้ามาแข่งขันในตลาดเพิ่มขึ้น โดยใช้ช่องทางออนไลน์ในการทำการตลาดและหาลูกค้า เน้นไปกลุ่มลูกค้าที่สนใจสร้างบ้านระดับราคา 800,000-1,500,000 บาท ด้วยการเสนอราคาต่ำกว่าตลาดและปกปิดรายละเอียดบางอย่าง ทำให้การแข่งขันในตลาดเพิ่มขึ้น ลูกค้าเกิดความสับสนด้านข้อมูล ซึ่งเป็นสิ่งที่บริษัทเน้นย้ำให้ลูกค้าทุกคนระมัดระวังและศึกษารายละเอียดให้ดีก่อนตัดสินใจใช้บริการ

สำหรับ”พีดี เฮาส์” ในฐานะหนึ่งในผู้นำตลาดรับสร้างบ้าน ได้มุ่งเน้นการให้บริการที่มีความน่าเชื่อถือ สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า และทำงานที่มีคุณภาพส่งมอบให้กับลูกค้าเป็นหลัก พร้อมกับได้มีการปรับกลยุทธ์ในปี 64 ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ของตลาด โดยที่บริษัทจะรุกการให้บริการลูกค้าในภูมิภาคที่ลูกค้าเริ่มกลับมาใช้บริการรับสร้างบ้านมากขึ้น

นายพิศาล กล่าวว่า ในปี 64 บริษัทจะขยายสาขาอีก 4 สาขา ในจังหวัดนครนายก ราชบุรี อุดรธานี และสุราษฎร์ธานี ทำให้มีสาขารวมเพิ่มเป็น 28 สาขา พร้อมกับควบรวมสาขาแฟรนไซส์ในเครือปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป บางสาขาให้มารวมอยู่ด้วยกันเป็นหนึ่งเดียว เพื่อเสริมความแข็งแกร่งทางด้านการเงินและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันภายใต้ภาวะตลาดชะลอตัว และทำให้การขับเคลื่อนธุรกิจเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ส่วนสาขาแฟรนไชส์ใดที่แข็งแรงอยู่แล้วบริษัทจะช่วยผลักดันให้เข้มแข็งมากขึ้น

นอกจากนี้ ยังขยายการบริการที่ครบวงจรมากขึ้นจากการขยายงานในส่วนของการให้บริการออกแบบภายใน ภายใต้การดำเนินงานของ “เฌอ-วาด อาคิเทค” ซึ่งสอดคล้องตามพฤติกรรมของลูกค้าในปัจจุบันที่มีความต้องการด้านการปรับแบบภายในของบ้านในแค่บางส่วนเพียงเล็กน้อย ทำให้งานในส่วนนี้เข้ามาตอบสนองความต้องการของลูกค้า และการพัฒนาสินค้าเฮาส์แบรนด์ของบริษัทขึ้นมาเป็นทางเลือกให้กับลูกค้า และช่วยให้บริษัทลดต้นทุนและบริหารจัดการต้นทุนได้ดีขึ้น ทำให้การให้บริการของบริษัทครอบคลุมและครบวงจรในที่เดียว

ส่วนยอดขายในปี 64 บริษัทตั้งเป้าไว้ที่ 1 พันล้านบาท ใกล้เคียงกับยอดขายในปีนี้ ถือว่ายังมีความท้าทายจากภาวะของตลาดรับสร้างบ้านยังไม่เห็นปัจจัยที่เข้ามาช่วยสนับสนุนให้ลูกค้าเร่งการตัดสินใจกลับมาตัดสินใจใช้บริการอย่างรวดเร็ว แต่ในภาวะที่ตลาดชะลอ บริษัทยังคงเดินหน้ารุกเจาะเข้าไปในกลุ่มลูกค้าที่มีศักยภาพ เพื่อช่วงชิงโอกาสในการได้รับงานใหม่เข้ามา ทำให้ผลักดันยอดขายของบริษัทตามเป้าหมาย โดยปัจจุบันบริษัทมีงานรับสร้างบ้านไนมืออยู่ที้งสิ้น 137 งาน มูลค่างานเฉลี่ย 7 ล้านบาท/งาน


สนใจลงโฆษณากับทาง BUILDHOMETH ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
คุณวันเฉลิม  086-1290293 
LINE ID : 123456786205
Email : wanchalearm.t@gmail.com

เอชดีอาร์ ครีเอชั่นส์ HDR CREATIONS รับสร้างบ้านและบริการออกแบบครบวงจร

โพสเมื่อ : 7 July 2023 | No Comments

เอชดีอาร์ ครีเอชั่นส์ HDR CREATIONS รับสร้างบ้านและบริการออกแบบครบวงจร จุดเด่น รับออกแบบ สร้างบ้าน มาตราฐานระดับโลก บริการ Interior Design ประกันนาน 1 ปี บริการ Home Construction ประกันโครงสร้างนาน 10 ปี รับประกันคุณภาพ ด้วยทีมงานมืออาชีพ ที่มีประสบการณ์การทำงานมากกว่า 20 ปี ช่องทางการติดต่อ Hdr Creations Address 84/39

ปัญญาฤทธิ์ โฮม คอนสตัคชั่น Panyarit Home Construction รับสร้างบ้านเชียงใหม่ รับเหมาก่อสร้างแบบครบวงจร

โพสเมื่อ : 22 September 2022 | No Comments

ปัญญาฤทธิ์ โฮม คอนสตัคชั่น Panyarit Home Construction รับสร้างบ้านเชียงใหม่ รับเหมาก่อสร้างแบบครบวงจร ปัญญาฤทธิ์โฮม | บริษัทรับสร้างบ้าน เชียงใหม่อย่างครบวงจร ด้วยทีมงานที่มากด้วยความรู้และประสบการณ์กว่า 10 ปี ที่จะเนรมิตบ้านของคุณให้มีเอกลักษณ์ สวยงาม และตอบสนองการใช้งานของผู้พักอาศัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ จุดเด่น บริการสร้างบ้านแบบ One Stop Service ตรงตามความต้องการของคุณ งานคุณภาพ รวดเร็ว ตรงเวลา ใส่ใจดุจครอบครัว รับประกันคุณภาพโครงสร้างนานถึง 10

อาร์ดโฮม Art-HOME เชียงใหม่ รับสร้างบ้านตามงบประมาณ รับสร้างบ้านทั่วภาคเหนือ

โพสเมื่อ : 22 September 2022 | No Comments

อาร์ดโฮม Art-HOME เชียงใหม่ รับสร้างบ้านตามงบประมาณ รับสร้างบ้านทั่วภาคเหนือ Art-HOME เชียงใหม่ | รับสร้างบ้านตามงบประมาณ เติมความสุขให้เต็ม ตอบโจทย์ชีวิตทุกไลฟ์สไตล์ด้วยบ้านที่ดีไซน์สวยและมีคุณภาพ จาก Art-HOME รับสร้างบ้านบนที่ดินของคุณทั่วภาคเหนือ เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง แพร่ น่าน พะเยา และภาคเหนือตอนล่าง ให้บริการตั้งแต่งบไม่ถึง 1 ล้าน* จุดเด่น บริการรับสร้างบ้านครบวงจร มีเจ้าหน้าที่ประสานงาน ช่วยคุมงบประมาณตามใจลูกค้า ฟรี

WN House (หจก.วรชานนท์ ก่อสร้าง) รับสร้างบ้านเชียงใหม่ ด้วยประสบการณ์กว่า 17 ปี สร้างบ้านมากกว่า 100

โพสเมื่อ : 22 September 2022 | No Comments

WN House (หจก.วรชานนท์ ก่อสร้าง) รับสร้างบ้านเชียงใหม่ ด้วยประสบการณ์กว่า 17 ปี สร้างบ้านมากกว่า 100 หลัง WN House หรือ (หจก.วรชานนท์ ก่อสร้าง) รับสร้างบ้านเชียงใหม่ ด้วยประสบการณ์กว่า 17 ปี สร้างบ้านมากกว่า 100 หลัง ใช้วัสดุก่อสร้างเกรด A ในเครือ SCG และผ่าน มอก.  ราคาเริ่มต้น

ไวด์เฮ้าส์ ดีไซน์ แอนด์ บิลด์ (WIDE HOUSE) เดินหน้ารุกธุรกิจรับสร้างบ้านในไทย เปิดมิติใหม่แห่งประสบการณ์ของ ‘การสร้างบ้าน’ แบบเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์อย่างแท้จริง

โพสเมื่อ : 20 September 2022 | No Comments

ไวด์เฮ้าส์ ดีไซน์ แอนด์ บิลด์ (WIDE HOUSE) เดินหน้ารุกธุรกิจรับสร้างบ้านในไทย เปิดมิติใหม่แห่งประสบการณ์ของ ‘การสร้างบ้าน’ แบบเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์อย่างแท้จริง ไวด์เฮ้าส์ ดีไซน์ แอนด์ บิลด์ (WIDE HOUSE) พร้อมฉีกกรอบธุรกิจรับสร้างบ้านในไทย หลังพฤติกรรมลูกค้าเปลี่ยนหันมาใช้ชีวิตภายในบ้านเพิ่มขึ้น ทำให้ธุรกิจรับสร้างบ้านต้องปรับ เพราะแบบบ้านเพียงแบบเดียวไม่สามารถเติมเต็มความต้องการลูกค้าทุกรายได้ในปัจจุบัน ชูจุดแข็งด้านความเชี่ยวชาญในการปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ให้กลายเป็นฟังก์ชันภายในบ้าน ที่พร้อมเติมเต็มทุกการอยู่อาศัยคาดภาพรวมตลาดยังเติบโต ปีแรกตั้งเป้าเติบโต 300% นายธนัชพงศ์ จิระชาติชัยวงษ์ กรรมการบริหาร บริษัท ไวด์เฮ้าส์ ดีไซน์

มีดีเฮ้าส์ ดีไซน์แอนด์คอนสตรัคชั่น Medee House Design and Construction รับสร้างบ้านสไตล์ยุโรป

โพสเมื่อ : 20 September 2022 | No Comments

มีดีเฮ้าส์ ดีไซน์แอนด์คอนสตรัคชั่น Medee House Design and Construction รับสร้างบ้านสไตล์ยุโรป รับออกแบบและก่อสร้าง Medee House บริษัท มีดีเฮ้าส์ ดีไซน์แอนด์คอนสตรัคชั่น จำกัด | รับออกแบบและก่อสร้างบ้านสำเร็จรูป ออฟฟิศสำเร็จรูป ร้านค้า ร้านกาแฟสำเร็จรูป อาคารที่พักอาศัย โรงแรม รีสอร์ท ฯลฯ โดยทีมงานมืออาชีพ จุดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นแบบบ้านสไตล์ยุโรป มีแบบบ้านสำเร็จรูปให้เลือกหลายแบบ สามารถเขียนแบบบ้านใหม่ได้ ออกแบบและรับก่อสร้างโดยทีมงานมืออาชีพ

วอนโด้กรุ๊ป Vondo Group รับสร้างบ้านน็อคดาวน์โครงสร้างเหล็ก สร้างเสร็จไวภายใน 30 วัน

โพสเมื่อ : 20 September 2022 | No Comments

วอนโด้กรุ๊ป Vondo Group รับสร้างบ้านน็อคดาวน์โครงสร้างเหล็ก สร้างเสร็จไวภายใน 30 วัน วอนโด้กรุ๊ป Vondo Group | รับสร้างบ้านน็อคดาวน์โครงสร้างเหล็ก พร้อมระบบน้ำ-ระบบไฟ พร้อมเข้าอยู่  ออกแบบโดยสถาปนิกที่มากประสบการณ์ มีหลายแบบมาตรฐาน และหลายขนาดให้ลูกค้าได้เลือก เพื่อความเหมาะสมกับสถานที่ตั้งจริง ลูกค้าทุกคนจะได้เห็นแบบ 3D เสมือนจริงก่อนสร้าง จึงหมดความกังวลแบบบ้านไม่ตรงตามจินตนาการ จุดเด่น มีแบบบ้านสำเร็จรูปให้เลือกเยอะ สามารถออกแบบใหม่ ให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าได้ มีหลายขนาด หลายราคาให้เลือก ออกแบบโดยสถาปนิกที่มีประสบการณ์ สร้างเสร็จไวภายใน

เอ็น 93 คอนสตรัคชั่น N93 Construction รับสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่

โพสเมื่อ : 20 September 2022 | No Comments

เอ็น 93 คอนสตรัคชั่น N93 Construction รับสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ N93 Construction | บริษัทรับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ รับสร้างบ้านเชียงใหม่ รับสร้างโรงงาน โกดัง โรงแรม รีสอร์ท อาคาร ตกแต่งภายใน ร้านอาหาร ต่อเติม บ้านหรู บ้านตามแบบ บ้านโมเดิร์น บ้านชั้นเดียว สร้างวัด สร้างหมู่บ้าน สร้างโรงเรียน หอพัก เชียงใหม่ ลำพูน

เนอริช เฮ้าส์ Nourish House รับสร้างและออกแบบบ้าน รับตกแต่งภายใน ต่อเติมบ้าน และรีโนเวท

โพสเมื่อ : 20 September 2022 | No Comments

เนอริช เฮ้าส์ Nourish House รับสร้างและออกแบบบ้าน รับตกแต่งภายใน ต่อเติมบ้าน และรีโนเวท Nourish House | บริษัทรับสร้างบ้าน ออกแบบ รีโนเวท ต่อเติม บ้านพักอาศัย โดยทีม In house ทั้งฝ่ายออกแบบและการก่อสร้าง ดูแลให้คำปรึกษา คำแนะนำโดยสถาปนิก ที่มีใบประกอบวิชาชีพและประสบการณ์มากกว่า 10 ปี และการทำงานโดยเน้นคุณภาพอย่างแท้จริง จนผลงานเป็นที่ประจักษ์ และได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าเป็นอ จุดเด่น รับออกแบบบ้านใหม่

แสดงความคิดเห็น