หน้าหลัก » PD House ข่าวประชาสัมพันธ์ » PD HOUSE อวดแบบบ้านใหม่ไตล์ Modern Contemporary ขนาดพื้นที่ใช้สอย 1,000 ตรม.

PD HOUSE อวดแบบบ้านใหม่ไตล์ Modern Contemporary ขนาดพื้นที่ใช้สอย 1,000 ตรม.

โพสโดย : admin | วันที่ : 8 February 2021
หมวดหมู่ : PD House, ข่าวประชาสัมพันธ์

PD HOUSE อวดแบบบ้านใหม่ไตล์ Modern Contemporary ขนาดพื้นที่ใช้สอย 1,000 ตรม.

ด้วย Concept Design ที่อ้างอิงมาจากรูปทรงของที่ดิน ทำให้บ้านทั้ง 4 แบบจะมีรูปทรงที่แตกต่างกัน และมีฟังก์ชันการใช้งานที่เพียงพอเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ เพื่อให้เป็นตัวเลือกใหม่สำหรับลูกค้าที่ต้องการปลูกสร้างบ้าน

โดยบ้านแต่ละแบบจะถูกจัดวางฟังก์ชั่นและทางสัญจรภายในที่แตกต่างกันออกไปตามรูปทรงของอาคาร นอกจากนี้ทุกแบบบ้านยังมีพื้นที่ส่วนรวมที่ประกอบไปด้วย เฉลียงที่เชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำและพื้นที่สีเขียว เพื่อเติมเต็มให้ฟังก์ชั่นมีความสมบูรณ์แบบ

นอกจากนี้ในส่วนของ Facade หรือเปลือกอาคารจะถูกออกแบบให้ดูเป็นสไตล์ Modern Contemporary เพื่อให้ดูลงตัวและดูทันสมัยง่ายต่อการสื่อสารกับคนทุกเพศทุกวัย

แบบบ้าน ME-205 ด้วยแนวคิดในการออกแบบที่ต้องการให้ทางเข้าหลักที่อยู่บริเวณกึ่งกลางของอาคารมีความโดดเด่น การออกแบบฟังก์ชั่นต่างๆ ภายในบ้านจึงได้จัดวางให้อยู่ชิดฝั่งซ้่ายและฝั่งขวา ซึ่งจะทำให้ได้รูปทรงอาคารที่ดูสมมาตรมีการแบ่งสัดส่วนชัดเจน

นอกจากนี้ยังทำให้พื้นที่ตรงกลางโล่งเป็นโถงทางเดินขนาดใหญ่ และเพิ่มความน่าสนใจมากขึ้นด้วยการนำฟังก์ชันห้องนั่งเล่นมาวางขวางทางเดินเพื่อทำให้ไม่เกิดสเปซทางเดินที่ใหญ่จนเกินไป ซึ่งในส่วนของห้องนั่งเล่นนี้จะถูกออกแบบให้เป็นห้องที่มีช่องเปิด ที่สามารถเปิดไว้เมื่อต้องการพื้นที่ทางเดินโล่งต่อเนื่องในเวลาที่ไม่ได้ใช้งาน และสามารถปิดได้เมื่อต้องการใช้งานหรือต้องการความเป็นส่วนตัว

แบบบ้าน ME-206 เป็นแบบบ้านขนาดใหญ่ ที่เหมาะกับที่ดินหน้าแคบตอนลึก แนวคิดในการออกแบบจึงต้องคำนึงถึงการวางฟังก์ชันภายในเป็นอันดับแรก

ซึ่งการออกแบบพื้นที่ชั้นล่างของอาคารจะเรียงลำดับการใช้งานของแต่ละฟังก์ชันให้ต่อเนื่องกันในตอนลึก คือ การแยกพื้นที่ public หรือพื้นที่ส่วนรวมไว้ด้านหน้าและตรงกลางของอาคาร ส่วนพื้นที่ Private จะอยู่ทางด้านหลังอาคาร และด้วยรูปแบบการใช้งานของฟังก์ชันที่เป็นแบบต่อเนื่องกัน จึงได้มีการจัดส่วน private ไว้ด้านหลังซึ่งเหมาะสมที่สุดกับรูปแบบอาคารนี้

นอกจากนี้ยังเพิ่มจุดเด่นด้วยการแบ่งสเต็บพื้นที่ภายในให้ไม่เท่ากันเพื่อแยกพื้นที่การใช้งานโดยไม่ต้องกันผนังทึบและยังได้ความสูงของฝ้าเพิ่มขึ้นในส่วน public ทำให้บ้านดูโปร่งและโล่งมากขึ้น ส่วนฟังก์ชันชั้นที่สองและสามจะเป็นพื้นที่ห้องนอนซึ่งสามารถรองรับจำนวนครอบครัวได้ถึง 1-2 ครอบครัว โดยในส่วนของรูปทรงอาคารจะเป็นลักษณะคล้ายกับบ้านล้อมสระว่ายน้ำ แต่ยังคงเปิดโล่งฝั่งหนึ่งเพื่อให้บ้านดูไม่ทึบตัน

แบบบ้าน ME-207 เป็นแบบที่เหมาะกับที่ดินขนาดใกล้เคียงกับแบบ ME-205 แต่แนวคิดการจัดลำดับการใช้งานของแต่ละฟังก์ชันจะแตกต่างกันออกไป โดยรูปแบบของอาคารจะเป็นลักษณะบ้านล้อมสระว่ายน้ำ การเข้าถึงภายในของตัวบ้านจะถูกซ่อนสายตาจากคนภายนอก

โดยจะมีการแบ่งฟังก์ชันหลักๆออกเป็นสามส่วน ซึ่งส่วนแรกจะเป็นส่วนพื้นที่ public จะอยู่ทางฝั่งซ้ายของอาคาร ถัดมาด้วยส่วน semi-Public จะอยู่ตรงกลาง และส่วนพื้นที่ Private จะอยู่ฝั่งขวาของอาคาร โดยจะมีทางเข้าใช้งานภายในพื้นที่แยกออกไปเพื่อให้ได้ความเป็นส่วนตัวสูง

ซึ่งฟังก์ชันทั้งสามสวนนี้จะถูกกั้นทางเชื่อมต่อด้วยสระว่ายน้ำขนาดใหญ่บริเวณคอร์ดตรงกลางอาคาร ซึ่งการใช้งานของแบบบ้านนี้จะเหมาะกับครอบที่ต้องการความเป็นส่วนตัวในแต่ละพื้นที่ แต่ยังสามารถมองเห็นกันได้อยู่

โดยสระว่ายน้ำที่อยู่ตรงกลางนี้นอกจากจะทำหน้าที่เป็นตัวกั้นทางเดินเชื่อมต่อกันแต่ยังทำหน้าที่เป็นจุดเชื่อมการมองเห็นของกันและกันได้อีกด้วย

แบบบ้าน ME-208 แนวคิดในการออกแบบบ้าน ME-208 จะมีความคล้ายคลึงกับแบบบ้าน ME-207 ในด้านของการจัดวางลำดับฟังก์ชันและการใช้งาน แต่จะมีความต่างแตกกันในเรื่องรูปทรงของสระว่ายน้ำ

โดยลักษณะของสระว่ายน้ำของแบบบ้านนี้จะเป็นการวางแบบตอนลึกบริเวณตรงกลางอาคารและมีการเพิ่มพื้นที่สีเขียวไว้บริเวณส่วนคอร์ดตรงกลางรวมถึงบริเวณหน้าบ้าน เพื่อบังสายตาจากคนภายนอก

นอกจากนี้ยังมีส่วนที่ต่างออกไปอีกหนึ่งจุดก็คือจะนำฟังก์ชันโฮมเทียเตอร์ ไว้บริเวณชั้นสอง ซึ่งเป็นจุดพักผ่อนที่ให้ความเป็นส่วนตัวและสามารถมองลงมาเห็นการใช้งานของสมาชิกภายในบ้านได้


สนใจลงโฆษณากับทาง BUILDHOMETH ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
คุณวันเฉลิม  086-1290293 
LINE ID : 123456786205
Email : wanchalearm.t@gmail.com

เอชดีอาร์ ครีเอชั่นส์ HDR CREATIONS รับสร้างบ้านและบริการออกแบบครบวงจร

โพสเมื่อ : 7 July 2023 | No Comments

เอชดีอาร์ ครีเอชั่นส์ HDR CREATIONS รับสร้างบ้านและบริการออกแบบครบวงจร จุดเด่น รับออกแบบ สร้างบ้าน มาตราฐานระดับโลก บริการ Interior Design ประกันนาน 1 ปี บริการ Home Construction ประกันโครงสร้างนาน 10 ปี รับประกันคุณภาพ ด้วยทีมงานมืออาชีพ ที่มีประสบการณ์การทำงานมากกว่า 20 ปี ช่องทางการติดต่อ Hdr Creations Address 84/39

ปัญญาฤทธิ์ โฮม คอนสตัคชั่น Panyarit Home Construction รับสร้างบ้านเชียงใหม่ รับเหมาก่อสร้างแบบครบวงจร

โพสเมื่อ : 22 September 2022 | No Comments

ปัญญาฤทธิ์ โฮม คอนสตัคชั่น Panyarit Home Construction รับสร้างบ้านเชียงใหม่ รับเหมาก่อสร้างแบบครบวงจร ปัญญาฤทธิ์โฮม | บริษัทรับสร้างบ้าน เชียงใหม่อย่างครบวงจร ด้วยทีมงานที่มากด้วยความรู้และประสบการณ์กว่า 10 ปี ที่จะเนรมิตบ้านของคุณให้มีเอกลักษณ์ สวยงาม และตอบสนองการใช้งานของผู้พักอาศัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ จุดเด่น บริการสร้างบ้านแบบ One Stop Service ตรงตามความต้องการของคุณ งานคุณภาพ รวดเร็ว ตรงเวลา ใส่ใจดุจครอบครัว รับประกันคุณภาพโครงสร้างนานถึง 10

อาร์ดโฮม Art-HOME เชียงใหม่ รับสร้างบ้านตามงบประมาณ รับสร้างบ้านทั่วภาคเหนือ

โพสเมื่อ : 22 September 2022 | No Comments

อาร์ดโฮม Art-HOME เชียงใหม่ รับสร้างบ้านตามงบประมาณ รับสร้างบ้านทั่วภาคเหนือ Art-HOME เชียงใหม่ | รับสร้างบ้านตามงบประมาณ เติมความสุขให้เต็ม ตอบโจทย์ชีวิตทุกไลฟ์สไตล์ด้วยบ้านที่ดีไซน์สวยและมีคุณภาพ จาก Art-HOME รับสร้างบ้านบนที่ดินของคุณทั่วภาคเหนือ เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง แพร่ น่าน พะเยา และภาคเหนือตอนล่าง ให้บริการตั้งแต่งบไม่ถึง 1 ล้าน* จุดเด่น บริการรับสร้างบ้านครบวงจร มีเจ้าหน้าที่ประสานงาน ช่วยคุมงบประมาณตามใจลูกค้า ฟรี

WN House (หจก.วรชานนท์ ก่อสร้าง) รับสร้างบ้านเชียงใหม่ ด้วยประสบการณ์กว่า 17 ปี สร้างบ้านมากกว่า 100

โพสเมื่อ : 22 September 2022 | No Comments

WN House (หจก.วรชานนท์ ก่อสร้าง) รับสร้างบ้านเชียงใหม่ ด้วยประสบการณ์กว่า 17 ปี สร้างบ้านมากกว่า 100 หลัง WN House หรือ (หจก.วรชานนท์ ก่อสร้าง) รับสร้างบ้านเชียงใหม่ ด้วยประสบการณ์กว่า 17 ปี สร้างบ้านมากกว่า 100 หลัง ใช้วัสดุก่อสร้างเกรด A ในเครือ SCG และผ่าน มอก.  ราคาเริ่มต้น

ไวด์เฮ้าส์ ดีไซน์ แอนด์ บิลด์ (WIDE HOUSE) เดินหน้ารุกธุรกิจรับสร้างบ้านในไทย เปิดมิติใหม่แห่งประสบการณ์ของ ‘การสร้างบ้าน’ แบบเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์อย่างแท้จริง

โพสเมื่อ : 20 September 2022 | No Comments

ไวด์เฮ้าส์ ดีไซน์ แอนด์ บิลด์ (WIDE HOUSE) เดินหน้ารุกธุรกิจรับสร้างบ้านในไทย เปิดมิติใหม่แห่งประสบการณ์ของ ‘การสร้างบ้าน’ แบบเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์อย่างแท้จริง ไวด์เฮ้าส์ ดีไซน์ แอนด์ บิลด์ (WIDE HOUSE) พร้อมฉีกกรอบธุรกิจรับสร้างบ้านในไทย หลังพฤติกรรมลูกค้าเปลี่ยนหันมาใช้ชีวิตภายในบ้านเพิ่มขึ้น ทำให้ธุรกิจรับสร้างบ้านต้องปรับ เพราะแบบบ้านเพียงแบบเดียวไม่สามารถเติมเต็มความต้องการลูกค้าทุกรายได้ในปัจจุบัน ชูจุดแข็งด้านความเชี่ยวชาญในการปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ให้กลายเป็นฟังก์ชันภายในบ้าน ที่พร้อมเติมเต็มทุกการอยู่อาศัยคาดภาพรวมตลาดยังเติบโต ปีแรกตั้งเป้าเติบโต 300% นายธนัชพงศ์ จิระชาติชัยวงษ์ กรรมการบริหาร บริษัท ไวด์เฮ้าส์ ดีไซน์

มีดีเฮ้าส์ ดีไซน์แอนด์คอนสตรัคชั่น Medee House Design and Construction รับสร้างบ้านสไตล์ยุโรป

โพสเมื่อ : 20 September 2022 | No Comments

มีดีเฮ้าส์ ดีไซน์แอนด์คอนสตรัคชั่น Medee House Design and Construction รับสร้างบ้านสไตล์ยุโรป รับออกแบบและก่อสร้าง Medee House บริษัท มีดีเฮ้าส์ ดีไซน์แอนด์คอนสตรัคชั่น จำกัด | รับออกแบบและก่อสร้างบ้านสำเร็จรูป ออฟฟิศสำเร็จรูป ร้านค้า ร้านกาแฟสำเร็จรูป อาคารที่พักอาศัย โรงแรม รีสอร์ท ฯลฯ โดยทีมงานมืออาชีพ จุดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นแบบบ้านสไตล์ยุโรป มีแบบบ้านสำเร็จรูปให้เลือกหลายแบบ สามารถเขียนแบบบ้านใหม่ได้ ออกแบบและรับก่อสร้างโดยทีมงานมืออาชีพ

วอนโด้กรุ๊ป Vondo Group รับสร้างบ้านน็อคดาวน์โครงสร้างเหล็ก สร้างเสร็จไวภายใน 30 วัน

โพสเมื่อ : 20 September 2022 | No Comments

วอนโด้กรุ๊ป Vondo Group รับสร้างบ้านน็อคดาวน์โครงสร้างเหล็ก สร้างเสร็จไวภายใน 30 วัน วอนโด้กรุ๊ป Vondo Group | รับสร้างบ้านน็อคดาวน์โครงสร้างเหล็ก พร้อมระบบน้ำ-ระบบไฟ พร้อมเข้าอยู่  ออกแบบโดยสถาปนิกที่มากประสบการณ์ มีหลายแบบมาตรฐาน และหลายขนาดให้ลูกค้าได้เลือก เพื่อความเหมาะสมกับสถานที่ตั้งจริง ลูกค้าทุกคนจะได้เห็นแบบ 3D เสมือนจริงก่อนสร้าง จึงหมดความกังวลแบบบ้านไม่ตรงตามจินตนาการ จุดเด่น มีแบบบ้านสำเร็จรูปให้เลือกเยอะ สามารถออกแบบใหม่ ให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าได้ มีหลายขนาด หลายราคาให้เลือก ออกแบบโดยสถาปนิกที่มีประสบการณ์ สร้างเสร็จไวภายใน

เอ็น 93 คอนสตรัคชั่น N93 Construction รับสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่

โพสเมื่อ : 20 September 2022 | No Comments

เอ็น 93 คอนสตรัคชั่น N93 Construction รับสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ N93 Construction | บริษัทรับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ รับสร้างบ้านเชียงใหม่ รับสร้างโรงงาน โกดัง โรงแรม รีสอร์ท อาคาร ตกแต่งภายใน ร้านอาหาร ต่อเติม บ้านหรู บ้านตามแบบ บ้านโมเดิร์น บ้านชั้นเดียว สร้างวัด สร้างหมู่บ้าน สร้างโรงเรียน หอพัก เชียงใหม่ ลำพูน

เนอริช เฮ้าส์ Nourish House รับสร้างและออกแบบบ้าน รับตกแต่งภายใน ต่อเติมบ้าน และรีโนเวท

โพสเมื่อ : 20 September 2022 | No Comments

เนอริช เฮ้าส์ Nourish House รับสร้างและออกแบบบ้าน รับตกแต่งภายใน ต่อเติมบ้าน และรีโนเวท Nourish House | บริษัทรับสร้างบ้าน ออกแบบ รีโนเวท ต่อเติม บ้านพักอาศัย โดยทีม In house ทั้งฝ่ายออกแบบและการก่อสร้าง ดูแลให้คำปรึกษา คำแนะนำโดยสถาปนิก ที่มีใบประกอบวิชาชีพและประสบการณ์มากกว่า 10 ปี และการทำงานโดยเน้นคุณภาพอย่างแท้จริง จนผลงานเป็นที่ประจักษ์ และได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าเป็นอ จุดเด่น รับออกแบบบ้านใหม่

แสดงความคิดเห็น