หน้าหลัก » Built To Build » กลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ อัดแคมเปญใหญ่กลางปี เร่งลูกค้าตัดสินใจสร้างบ้านโค้งสุดท้ายก่อนปรับราคา

กลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ อัดแคมเปญใหญ่กลางปี เร่งลูกค้าตัดสินใจสร้างบ้านโค้งสุดท้ายก่อนปรับราคา

โพสโดย : pure | วันที่ : 31 May 2022
หมวดหมู่ : Built To Build

กลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ อัดแคมเปญใหญ่กลางปี เร่งลูกค้าตัดสินใจสร้างบ้านโค้งสุดท้ายก่อนปรับราคา

กลุ่มบิวท์ฯ แย้มยอดขายครึ่งปีโตก้าวกระโดดสวนเศรษฐกิจ คาดคว้ายอดขายปิดงบครึ่งปีแรก 700 ล้าน เผยประเด็นต้นทุนวัสดุพุ่ง เตรียมจัด “Grand Site Seeing สร้างบ้าน ต้องเห็นบ้าน” ครั้งใหญ่ที่สุดของปี หวังเร่งลูกค้าตัดสินใจสร้างบ้านโค้งสุดท้ายก่อนปรับราคาเฉลี่ย 7% ในไตรมาส 3/56 นี้

 นายสุธี เกตุศิริ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ บริษัทรับสร้างบ้าน เปิดเผยว่า สำหรับการดำเนินธุรกิจรับสร้างบ้านของกลุ่มบริษัทฯ ในช่วง 5 เดือนแรกที่ผ่านมา ภาพรวมการดำเนินงานและยอดขายค่อนข้างเป็นที่น่าพอใจ หรืออาจจะกล่าวได้เลยว่าเป็นการเติบโตแบบก้าวกระโดด เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 64 ที่ผ่านมา ซึ่งสวนทางกับเศรษฐกิจในประเทศที่ยังชะลอตัว อันเนื่องมาจากสภาพเศรษฐกิจทั่วโลกก็ตาม 

โดยในปีนี้เห็นได้ชัดเจนว่ากลุ่มบ้านขนาดใหญ่ระดับราคา 10 ล้านบาทขึ้นไป มีการขยายตัวโดยลูกค้าตัดสินใจจองสร้างบ้านมากขึ้น ตามด้วยบ้านราคา 5 – 7 ล้านบาท ที่มีการเติบโตต่อเนื่อง รวมถึงจำนวนการติดต่อเข้ามาของลูกค้า หรือที่ยังอยู่ระหว่างติดตาม ซึ่งเชื่อมั่นว่าภายในครึ่งปีแรกนี้กลุ่มบริษัทฯ จะสามารถปิดยอดขายได้ที่ 700 ล้านบาท จากเป้าหมายของยอดขายรวมทั้งปี 65 ที่วางไว้ 1,000 ล้านบาท

เนื่องด้วยเหตุผลที่กลุ่มลูกค้าของธุรกิจรับสร้างบ้าน เป็นกลุ่มที่ค่อนข้างจะต้องอาศัยความพร้อมในการวางแผน การเตรียมที่ดิน การคัดเลือกบริษัทที่มีความเชื่อมั่น น่าเชื่อถือ สามารถไว้วางใจได้ ซึ่งเป็นเกณฑ์สำคัญก่อนตัดสินใจสร้างบ้าน จึงทำให้แม้ในช่วงที่สภาพเศรษฐกิจชะลอตัวหรือเติบโตได้ไม่เต็มที่มากนัก แต่หากลูกค้ามีความพร้อมและมีความเชื่อมั่นใน แบรนด์ก็จะช่วยเป็นแรงกระตุ้นและผลักดันให้เกิดการตัดสินใจในที่สุด โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าบ้านราคา 10 -20 ล้านบาทขึ้นไปที่อาจจะไม่ได้รับผลกระทบมากนัก

ทั้งนี้จากสถานการณ์ของต้นทุนวัสดุไม่ว่าจะเป็นเหล็ก หิน ปูน ทราย สุขภัณฑ์ ฯลฯ รวมทั้งค่าแรงของภาคอสังหาฯ และการก่อสร้างที่มีการปรับเพิ่มขึ้นเฉลี่ยแล้วประมาณ 10%  จากวิกฤตสงครามรัสเซีย-ยูเครน ที่ส่งผลกระทบในภาพรวม ทั้งการขนส่ง ราคาน้ำมัน ภาวะเงินเฟ้อ ฯลฯ ส่งผลให้ราคาบ้านมีการขยับสูงขึ้นไปโดยปริยาย ทำให้ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ได้มีการทยอยปรับขึ้นราคาบ้านกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ตามต้นทุนค่าก่อสร้างที่สูงขึ้นอย่างมากตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา

 สำหรับกลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ นั้น ได้พยายามตรึงราคาบ้านมาตั้งแต่ช่วงต้นปี 65  หลังจากที่ได้ทราบถึงสัญญาณการปรับขึ้นของราคาเหล็ก น้ำมัน และวัสดุอื่นๆ รวมถึงภาวะเงินเฟ้อที่คาดว่าจะส่งผลอย่างต่อเนื่องตลอดปีนี้ ด้วยการวางแผนบริหารจัดการต้นทุนโดยการสต๊อกวัสดุก่อสร้างไว้ ทั้งจาก Order การสั่งสร้าง และการคาดการณ์จากความต้องการของลูกค้าที่มีแนวโน้มตัดสินใจสั่งสร้าง จึงทำให้ช่วง 5 เดือนที่ผ่านมานี้ กลุ่มบริษัทฯ ได้มีการสต็อกวัสดุไว้เพียงพอโดยไม่จำเป็นต้องปรับราคาบ้านเพิ่มขึ้น ซึ่งถือเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระและลดความกังวลใจของกลุ่มลูกค้าในการตัดสินใจสร้างบ้านได้พอสมควร

แต่อย่างที่ทราบกันดีถึงสถานการณ์ปัจจุบัน กลุ่มบริษัทฯคาดว่าในช่วงไตรมาส 3 /65 นี้ จำเป็นต้องทำการปรับขึ้นราคาสร้างบ้านอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เพื่อสะท้อนต้นทุนที่เกิดขึ้นจริง แต่ก็พยายามจะปรับราคาไม่ให้สูงเกินไป โดยคาดว่าจะปรับเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 7%  ทั้งนี้กลุ่มบริษัทฯไม่ต้องการผลักภาระให้แก่ผู้บริโภคมากจนเกินไป แต่จะเน้นทำแผนในการควบคุมคุณภาพงานก่อสร้างให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งถือเป็นแนวทางที่จะช่วยให้สามารถบริหารต้นทุนท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันได้อย่างยั่งยืนมากขึ้น

นายสุธี กล่าวต่อว่า และเพื่อเพิ่มโอกาสให้แก่ลูกค้าที่กำลังมีแผนสร้างบ้าน ได้มีบ้านที่คุ้มทั้งคุณภาพและราคาในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนปรับราคาในไตรมาส 3 /65 นี้ ทางกลุ่มบริษัทฯ ได้เตรียมจัดอีเวนท์ครั้งใหญ่ที่สุดของปี  GRAND SITE SEEING สร้างบ้าน ต้องเห็นบ้าน”  ในวันเสาร์ที่ 18 มิ.ย. 65 ที่สำนักงานใหญ่ อ่อนนุช 46 โดยกิจกรรมนี้ไม่เพียงแต่เป็นการนำลูกค้าเยี่ยมชมไซต์งานสร้างบ้าน เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงประสบการณ์และขั้นตอนการสร้างบ้าน ณ ไซต์งานจริง

โดยมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านคอยให้ความรู้ตลอดกิจกรรมเท่านั้น แต่ถือเป็นมหกรรมสร้างบ้านครั้งใหญ่ประจำปี โดยอัดโปรโมชั่นสร้างบ้านราคาสุดพิเศษ พร้อมทั้งข้อเสนอและของสมนาคุณให้แก่ลูกค้าที่ตัดสินใจสร้างบ้านเฉพาะงานนี้เท่านั้น  ซึ่งถือเป็นโปรโมชั่นโค้งสุดท้ายก่อนปรับราคา โดยเชื่อว่ากิจกรรมนี้จะได้รับการตอบรับที่ดีและยังช่วยเป็นตัวเร่งการตัดสินใจสร้างบ้านให้แก่ลูกค้าได้มากขึ้น

สำหรับภาพรวมในช่วงครึ่งปีหลัง 65 แน่นอนว่าภาคอสังหาฯ และเศรษฐกิจของไทยยังคงต้องเผชิญกับปัญหารอบด้านที่ได้รับผลกระทบอยู่ในปัจจุบัน แต่ก็ยังพอมีสัญญาณที่ดีจากเรื่องโควิด-19 ที่มีแนวโน้มคลี่คลายในทิศทางที่ดีขึ้น ทำให้มีการเปิดประเทศเต็มรูปแบบมาช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจ แต่ต้องยอมรับภาพรวมอาจจะยังไม่สามารถทำให้เศรษฐกิจกลับมาฟื้นตัวเต็มกำลังหรือกลับมาอยู่ในสภาวะปกติได้ภายในปีนี้

 ดังนั้นจึงจะขึ้นอยู่ที่การบริหารจัดการของผู้ประกอบการแต่ละรายว่าจะสามารถรับมือ หรือมีวิธีบริหารความเสี่ยงได้อย่างไร โดยในส่วนของธุรกิจรับสร้างบ้านนั้นเชื่อว่าหัวใจหลักสำคัญที่จะช่วยให้รอดพ้นช่วงวิกฤตไปได้ คือ การสร้างแบรนด์ให้มีความน่าเชื่อถือ มั่นคง และสามารถไว้วางใจได้ทั้งในเรื่องคุณภาพงานก่อสร้างและการบริการทั้งก่อนและหลังการขาย จากนั้นจึงเสริมด้วยการทำโปรโมชั่น มอบส่วนลดพิเศษ เพื่อเป็นตัวช่วยให้ลูกค้าได้ตัดสินใจได้เร็วขึ้น


สนใจลงโฆษณากับทาง BUILDHOMETH ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
คุณวันเฉลิม  086-1290293 
LINE ID : 123456786205
Email : wanchalearm.t@gmail.com

เอชดีอาร์ ครีเอชั่นส์ HDR CREATIONS รับสร้างบ้านและบริการออกแบบครบวงจร

โพสเมื่อ : 7 July 2023 | No Comments

เอชดีอาร์ ครีเอชั่นส์ HDR CREATIONS รับสร้างบ้านและบริการออกแบบครบวงจร จุดเด่น รับออกแบบ สร้างบ้าน มาตราฐานระดับโลก บริการ Interior Design ประกันนาน 1 ปี บริการ Home Construction ประกันโครงสร้างนาน 10 ปี รับประกันคุณภาพ ด้วยทีมงานมืออาชีพ ที่มีประสบการณ์การทำงานมากกว่า 20 ปี ช่องทางการติดต่อ Hdr Creations Address 84/39

ปัญญาฤทธิ์ โฮม คอนสตัคชั่น Panyarit Home Construction รับสร้างบ้านเชียงใหม่ รับเหมาก่อสร้างแบบครบวงจร

โพสเมื่อ : 22 September 2022 | No Comments

ปัญญาฤทธิ์ โฮม คอนสตัคชั่น Panyarit Home Construction รับสร้างบ้านเชียงใหม่ รับเหมาก่อสร้างแบบครบวงจร ปัญญาฤทธิ์โฮม | บริษัทรับสร้างบ้าน เชียงใหม่อย่างครบวงจร ด้วยทีมงานที่มากด้วยความรู้และประสบการณ์กว่า 10 ปี ที่จะเนรมิตบ้านของคุณให้มีเอกลักษณ์ สวยงาม และตอบสนองการใช้งานของผู้พักอาศัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ จุดเด่น บริการสร้างบ้านแบบ One Stop Service ตรงตามความต้องการของคุณ งานคุณภาพ รวดเร็ว ตรงเวลา ใส่ใจดุจครอบครัว รับประกันคุณภาพโครงสร้างนานถึง 10

อาร์ดโฮม Art-HOME เชียงใหม่ รับสร้างบ้านตามงบประมาณ รับสร้างบ้านทั่วภาคเหนือ

โพสเมื่อ : 22 September 2022 | No Comments

อาร์ดโฮม Art-HOME เชียงใหม่ รับสร้างบ้านตามงบประมาณ รับสร้างบ้านทั่วภาคเหนือ Art-HOME เชียงใหม่ | รับสร้างบ้านตามงบประมาณ เติมความสุขให้เต็ม ตอบโจทย์ชีวิตทุกไลฟ์สไตล์ด้วยบ้านที่ดีไซน์สวยและมีคุณภาพ จาก Art-HOME รับสร้างบ้านบนที่ดินของคุณทั่วภาคเหนือ เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง แพร่ น่าน พะเยา และภาคเหนือตอนล่าง ให้บริการตั้งแต่งบไม่ถึง 1 ล้าน* จุดเด่น บริการรับสร้างบ้านครบวงจร มีเจ้าหน้าที่ประสานงาน ช่วยคุมงบประมาณตามใจลูกค้า ฟรี

WN House (หจก.วรชานนท์ ก่อสร้าง) รับสร้างบ้านเชียงใหม่ ด้วยประสบการณ์กว่า 17 ปี สร้างบ้านมากกว่า 100

โพสเมื่อ : 22 September 2022 | No Comments

WN House (หจก.วรชานนท์ ก่อสร้าง) รับสร้างบ้านเชียงใหม่ ด้วยประสบการณ์กว่า 17 ปี สร้างบ้านมากกว่า 100 หลัง WN House หรือ (หจก.วรชานนท์ ก่อสร้าง) รับสร้างบ้านเชียงใหม่ ด้วยประสบการณ์กว่า 17 ปี สร้างบ้านมากกว่า 100 หลัง ใช้วัสดุก่อสร้างเกรด A ในเครือ SCG และผ่าน มอก.  ราคาเริ่มต้น

ไวด์เฮ้าส์ ดีไซน์ แอนด์ บิลด์ (WIDE HOUSE) เดินหน้ารุกธุรกิจรับสร้างบ้านในไทย เปิดมิติใหม่แห่งประสบการณ์ของ ‘การสร้างบ้าน’ แบบเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์อย่างแท้จริง

โพสเมื่อ : 20 September 2022 | No Comments

ไวด์เฮ้าส์ ดีไซน์ แอนด์ บิลด์ (WIDE HOUSE) เดินหน้ารุกธุรกิจรับสร้างบ้านในไทย เปิดมิติใหม่แห่งประสบการณ์ของ ‘การสร้างบ้าน’ แบบเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์อย่างแท้จริง ไวด์เฮ้าส์ ดีไซน์ แอนด์ บิลด์ (WIDE HOUSE) พร้อมฉีกกรอบธุรกิจรับสร้างบ้านในไทย หลังพฤติกรรมลูกค้าเปลี่ยนหันมาใช้ชีวิตภายในบ้านเพิ่มขึ้น ทำให้ธุรกิจรับสร้างบ้านต้องปรับ เพราะแบบบ้านเพียงแบบเดียวไม่สามารถเติมเต็มความต้องการลูกค้าทุกรายได้ในปัจจุบัน ชูจุดแข็งด้านความเชี่ยวชาญในการปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ให้กลายเป็นฟังก์ชันภายในบ้าน ที่พร้อมเติมเต็มทุกการอยู่อาศัยคาดภาพรวมตลาดยังเติบโต ปีแรกตั้งเป้าเติบโต 300% นายธนัชพงศ์ จิระชาติชัยวงษ์ กรรมการบริหาร บริษัท ไวด์เฮ้าส์ ดีไซน์

มีดีเฮ้าส์ ดีไซน์แอนด์คอนสตรัคชั่น Medee House Design and Construction รับสร้างบ้านสไตล์ยุโรป

โพสเมื่อ : 20 September 2022 | No Comments

มีดีเฮ้าส์ ดีไซน์แอนด์คอนสตรัคชั่น Medee House Design and Construction รับสร้างบ้านสไตล์ยุโรป รับออกแบบและก่อสร้าง Medee House บริษัท มีดีเฮ้าส์ ดีไซน์แอนด์คอนสตรัคชั่น จำกัด | รับออกแบบและก่อสร้างบ้านสำเร็จรูป ออฟฟิศสำเร็จรูป ร้านค้า ร้านกาแฟสำเร็จรูป อาคารที่พักอาศัย โรงแรม รีสอร์ท ฯลฯ โดยทีมงานมืออาชีพ จุดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นแบบบ้านสไตล์ยุโรป มีแบบบ้านสำเร็จรูปให้เลือกหลายแบบ สามารถเขียนแบบบ้านใหม่ได้ ออกแบบและรับก่อสร้างโดยทีมงานมืออาชีพ

วอนโด้กรุ๊ป Vondo Group รับสร้างบ้านน็อคดาวน์โครงสร้างเหล็ก สร้างเสร็จไวภายใน 30 วัน

โพสเมื่อ : 20 September 2022 | No Comments

วอนโด้กรุ๊ป Vondo Group รับสร้างบ้านน็อคดาวน์โครงสร้างเหล็ก สร้างเสร็จไวภายใน 30 วัน วอนโด้กรุ๊ป Vondo Group | รับสร้างบ้านน็อคดาวน์โครงสร้างเหล็ก พร้อมระบบน้ำ-ระบบไฟ พร้อมเข้าอยู่  ออกแบบโดยสถาปนิกที่มากประสบการณ์ มีหลายแบบมาตรฐาน และหลายขนาดให้ลูกค้าได้เลือก เพื่อความเหมาะสมกับสถานที่ตั้งจริง ลูกค้าทุกคนจะได้เห็นแบบ 3D เสมือนจริงก่อนสร้าง จึงหมดความกังวลแบบบ้านไม่ตรงตามจินตนาการ จุดเด่น มีแบบบ้านสำเร็จรูปให้เลือกเยอะ สามารถออกแบบใหม่ ให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าได้ มีหลายขนาด หลายราคาให้เลือก ออกแบบโดยสถาปนิกที่มีประสบการณ์ สร้างเสร็จไวภายใน

เอ็น 93 คอนสตรัคชั่น N93 Construction รับสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่

โพสเมื่อ : 20 September 2022 | No Comments

เอ็น 93 คอนสตรัคชั่น N93 Construction รับสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ N93 Construction | บริษัทรับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ รับสร้างบ้านเชียงใหม่ รับสร้างโรงงาน โกดัง โรงแรม รีสอร์ท อาคาร ตกแต่งภายใน ร้านอาหาร ต่อเติม บ้านหรู บ้านตามแบบ บ้านโมเดิร์น บ้านชั้นเดียว สร้างวัด สร้างหมู่บ้าน สร้างโรงเรียน หอพัก เชียงใหม่ ลำพูน

เนอริช เฮ้าส์ Nourish House รับสร้างและออกแบบบ้าน รับตกแต่งภายใน ต่อเติมบ้าน และรีโนเวท

โพสเมื่อ : 20 September 2022 | No Comments

เนอริช เฮ้าส์ Nourish House รับสร้างและออกแบบบ้าน รับตกแต่งภายใน ต่อเติมบ้าน และรีโนเวท Nourish House | บริษัทรับสร้างบ้าน ออกแบบ รีโนเวท ต่อเติม บ้านพักอาศัย โดยทีม In house ทั้งฝ่ายออกแบบและการก่อสร้าง ดูแลให้คำปรึกษา คำแนะนำโดยสถาปนิก ที่มีใบประกอบวิชาชีพและประสบการณ์มากกว่า 10 ปี และการทำงานโดยเน้นคุณภาพอย่างแท้จริง จนผลงานเป็นที่ประจักษ์ และได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าเป็นอ จุดเด่น รับออกแบบบ้านใหม่

แสดงความคิดเห็น