หน้าหลัก » SCG Home ข่าวประชาสัมพันธ์ » โบ-ธนากร กับมุมโปรดของครอบครัว และภาพใหม่ในฝัน ที่อยากให้ทั้งวันเป็นพื้นที่แห่งความสุข

โบ-ธนากร กับมุมโปรดของครอบครัว และภาพใหม่ในฝัน ที่อยากให้ทั้งวันเป็นพื้นที่แห่งความสุข

โพสโดย : pure | วันที่ : 12 November 2021
หมวดหมู่ : SCG Home, ข่าวประชาสัมพันธ์

โบ-ธนากร กับมุมโปรดของครอบครัว และภาพใหม่ในฝัน ที่อยากให้ทั้งวันเป็นพื้นที่แห่งความสุข

บทบาทของหัวหน้าครอบครัว นอกจากจะต้องรับผิดชอบดูแลสมาชิกในบ้านแล้ว กับตัวบ้านเอง ก็ต้องหมั่นสังเกตและใส่ใจอยู่เสมอ ยิ่งเป็นบ้านที่มีลูกเล็กแบบ คุณโบ – ธนากร ชินกูล พิธีกรอารมณ์ดี นักแสดง และคุณพ่อลูกหนึ่งกับบ้านหลังใหม่ที่พึ่งย้ายเข้ามาอยู่กันได้ไม่นาน แต่บ้านหลังนี้ก็มอบพื้นที่แห่งความสุขให้กับครอบครัวนี้อย่างเต็มเปี่ยม

วันนี้เราจึงชวนคุณโบ มานั่งคุยกันแบบสบายๆ กับเรื่องบ้านและครอบครัว พร้อมช้อปไอเดียกลับบ้าน ที่ SCG HOME Experience ณ Crystal Design Center เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา


‘สระว่ายน้ำ’ คือมุมโปรดของทั้งครอบครัว

“โจทย์แรกของผมกับแฟนก็คืออยากมีสระว่ายน้ำ เรียกว่าเป็นพูลวิลล่าดีกว่า” คุณโบเล่า “เพราะเราเวลาไปเที่ยว เราก็จะเน้นไปทะเลเป็นหลัก หรือบางทีถ้าไม่เป็นทะเล อย่างน้อยห้องพักจะต้องมีพูลวิลล่า แล้วเวลาไปพักผ่อน ผมกับแฟนเป็นคนที่ไม่ชอบออกเดินทางไปไหน คืออยู่แต่ในห้องจริงๆ แล้วก็สั่ง Room Service เราต้องการแค่แช่ ต้องการแค่ดื่มด่ำกับบรรยากาศ​”

พอมาเป็นบ้านหลังแรกของครอบครัว สระว่ายน้ำจึงเป็นโจทย์ของการใช้งานพื้นที่ลำดับแรกที่คุณโบคิดถึง สระว่ายน้ำวางตัวติดกับรั้วบ้านที่ตีไม้ระแนงบังตา โดยอีกฟากหนึ่งมีสถาปัตยกรรมของบ้านที่เป็นรูปตัว C โอบล้อมสระว่ายน้ำซึ่งเป็นเหมือนศูนย์กลางของบ้านเอาไว้ ทุกมุมของบ้านจึงมองเห็นสระว่ายน้ำได้ทั้งหมด เรียกว่าสระว่ายน้ำแห่งนี้เป็นจุดรวมสายตาของบ้านก็ไม่ผิดนัก

“บ้านเราเป็นพื้นที่ประมาณ 110 ตารางวา การมีสระว่ายน้ำมันเลยทำให้โจทย์อื่นๆ หายไปเลยนะ เพราะมันใช้พื้นที่พอสมควร สระของผมที่ออกแบบมา มันจะอยู่ที่ระยะประมาณ 7×3 เมตรครับ ซึ่งไม่ได้ใหญ่มาก ก็จะเหมือนกับเป็นพูลเล็กๆ แต่สำหรับเราเราคิดว่า อันนี้ต้องการตอบโจทย์ที่อยากมีพื้นที่ที่สามารถใช้งานได้จริง ให้ลูกมาว่ายน้ำเล่น ให้มีกิจกรรมทำที่บ้าน”


สระว่ายน้ำเดิม กับแพลนใหม่ในอนาคต

ผ่านระยะเวลาปีกว่าๆ ที่ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่ สระว่ายน้ำนี้คุณโบบอกว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม นั่นก็เพราะลูกได้ใช้เวลากับกิจกรรมที่ตัวเองรัก หรือจะชวนเพื่อนๆ พาลูกมาว่ายน้ำเล่นด้วยกันก็ทำได้ ด้วยขนาดที่พอเหมาะกำลังดี และลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของครอบครัว

“แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นของโซนนี้ก็คือ ผมเป็นคนชอบสัจจวัสดุ พื้นไม้ก็ต้องเป็นไม้แท้ แต่พอใช้งานจริงผ่านเวลา ในโซนสระว่ายน้ำซึ่งเป็นทิศตะวันออกที่เดี๋ยวนี้แดดแรงมาก ไม้ที่เคลือบแล้วก็เริ่มโดนแดดสีเฟดจนออกเทา

เรื่องสีผมไม่ได้ซีเรียสครับ แต่ซีเรียสกับเสี้ยนไม้ เพราะพอไม้เริ่มแห้ง เริ่มแตก พื้นก็จะกลายเป็นเสี้ยน ยิ่งเรามีลูกเล็กด้วย เราเลยคำนึงถึงเรื่องนี้ว่า มันน่าจะเป็นจุดที่เราอยากจะแก้ไขหลังจากที่ใช้งานจริงและเริ่มเห็นปัญหา”

แนวทางการแก้ไขปัญหาของคุณโบ จึงเป็นการเลือกสรรวัสดุใหม่ที่ตอบกับเรื่องการใช้งานนอกบ้าน ซึ่งต้องแข็งแรง คงทนกับสภาพแวดล้อมที่ปรวนแปรตลอดทั้งวัน พร้อมกับความปลอดภัยระหว่างใช้งานสำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัว

“ที่ผมมองไว้อาจจะเป็นไม้เทียม หรือวัสดุอะไรก็ได้ที่สามารถตอบโจทย์ และสวยงามอยู่ได้นานโดยไม่ต้องคอยดูแล สีก็ไม่ได้เปลี่ยนเยอะ ซึ่งตรงนี้ก็ทำให้เราเรียนรู้ว่า วัสดุทดแทนอย่างพวกไม้เทียมอาจจะแข็งแรงทนทานกว่า ดูแลง่ายกว่า ซึ่งให้ความรู้สึก มู้ดโทน หรือว่าหน้าตาที่คล้ายกับแบบที่เราต้องการก็ได้”

ไอเดียไม่มีหยุด อัปเดตงานวัสดุและโซลูชั่น

บ้านหลังนี้จึงเป็นเหมือนบทเรียนที่ช่วยเปิดประสบการณ์งานบ้านและการตกแต่งให้มากขึ้นกว่าที่เคย “หรือถ้าเรามีคนที่ให้คำแนะนำได้ดี จริงๆ แล้วผมว่ามันไม่จำเป็นที่จะต้องมานั่งเสียเวลา ใช้งานก่อนถึงค่อยเห็นปัญหา ถ้ามีคนแนะนำวัสดุที่ถูกต้อง และน่าจะใช้งานได้ดีกับการใช้งานในบ้านเรา มันก็น่าจะจบตรงนี้ แล้วก็น่าจะควบคุมค่าใช้จ่ายได้ดีกว่านี้”

ก่อนจะจากกันไป คุณโบฝากทิ้งท้ายถึงคนรักบ้าน คนทำบ้าน และคนที่อยากมีบ้าน ถึงเรื่องการเลือกสรรวัสดุ และไอเดียการแต่งบ้าน เพื่อให้เป็นพื้นที่แห่งความสุขสำหรับสมาชิกในบ้านทุกคน

“ผมก็ไม่ได้เก่งพอจะไปแนะนำใครนะ แต่จากประสบการณ์ของผม ผมว่าการมีผู้เชี่ยวชาญสักคนที่เราสามารถปรึกษาได้ น่าจะเป็นเพื่อนที่ช่วยเราคิดได้ น่าจะเป็นการที่ทำให้เราเลือกวัสดุได้ถูกต้อง สามารถใช้งานได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น แล้วก็การดูแลรักษาก็อาจจะง่ายขึ้นด้วย

เพราะเรามีแต่ความต้องการ เรามีแต่ความชอบ แต่เราไม่รู้หรอกว่า มันมีวัสดุอะไรบ้างในยุคสมัยนี้ เราเคยรู้ว่ามันมีเท่านี้ แต่ว่าปัจจุบันมันก็อาจจะมีสินค้าที่มันหลากหลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งเราตามไม่ทันหรอกครับ”

หรือถ้าใครยังไม่มีไอเดีย หรือมีภาพในหัว การได้มาเดินดู สัมผัส และทดลองวัสดุจริง ก็ช่วยให้มองเห็นการประยุกต์และใช้งานให้เหมาะกับบ้านของเรามากยิ่งขึ้น

“บางทีผมก็รู้แค่ว่า เราเคยเห็นห้องแบบนี้ ดูใน Pinterest เราชอบจังเลย เรามาเดินเล่นดูของจริงดีกว่าว่าเขามีวัสดุอะไรบ้าง เพราะดูของเมืองนอกแล้วพอมาดูวัสดุในเมืองไทยบางทีมันก็ไม่เหมือนกัน มันต้องมาเปรียบเทียบ ซึ่งเราก็ไม่มีความรู้อยู่ดี เราก็ดูด้วยตา ซึ่งบางทีตาที่เราเห็น พอการใช้งานจริงมันไม่ได้ทน และมันไม่ได้ตอบโจทย์อย่างที่เราคิด”

“เพราะฉะนั้น อย่าต้องเป็นแบบผมเลยครับ วางแผนดีๆ แล้วก็อยู่ไปยาวๆ ดีกว่า เพราะวัสดุหลายแบบก็สามารถตอบโจทย์ได้ และใช้งานได้ดีกว่าด้วย ผมว่าคุยกับคนที่มีความรู้ และเป็นผู้เชี่ยวชาญมาช่วยเราดีกว่าครับ”

หากคุณคิดจะทำบ้าน หรืออยากรีโนเวทบ้าน ต้องการคำแนะนำหรือให้คำปรึกษา SCG HOME Experience มีทีมสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญประจำอยู่ที่จุด Living Design Studio พร้อมให้คำแนะนำดีๆ ทุกโซลูชั่นเกี่ยวกับบ้านที่เหมาะสมกับเจ้าของบ้านให้มากที่สุด

ที่ New SCG HOME Experience ณ Crystal Design Center เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 น.-19.00 น.

สอบถามรายละเอียด โทร. 0-2101-9922 หรือ Line Official Account @scghomeexperience https://lin.ee/2DvMnJd2N


สนใจลงโฆษณากับทาง BUILDHOMETH ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
คุณวันเฉลิม  086-1290293 
LINE ID : 123456786205
Email : wanchalearm.t@gmail.com

เอชดีอาร์ ครีเอชั่นส์ HDR CREATIONS รับสร้างบ้านและบริการออกแบบครบวงจร

โพสเมื่อ : 7 July 2023 | No Comments

เอชดีอาร์ ครีเอชั่นส์ HDR CREATIONS รับสร้างบ้านและบริการออกแบบครบวงจร จุดเด่น รับออกแบบ สร้างบ้าน มาตราฐานระดับโลก บริการ Interior Design ประกันนาน 1 ปี บริการ Home Construction ประกันโครงสร้างนาน 10 ปี รับประกันคุณภาพ ด้วยทีมงานมืออาชีพ ที่มีประสบการณ์การทำงานมากกว่า 20 ปี ช่องทางการติดต่อ Hdr Creations Address 84/39

ปัญญาฤทธิ์ โฮม คอนสตัคชั่น Panyarit Home Construction รับสร้างบ้านเชียงใหม่ รับเหมาก่อสร้างแบบครบวงจร

โพสเมื่อ : 22 September 2022 | No Comments

ปัญญาฤทธิ์ โฮม คอนสตัคชั่น Panyarit Home Construction รับสร้างบ้านเชียงใหม่ รับเหมาก่อสร้างแบบครบวงจร ปัญญาฤทธิ์โฮม | บริษัทรับสร้างบ้าน เชียงใหม่อย่างครบวงจร ด้วยทีมงานที่มากด้วยความรู้และประสบการณ์กว่า 10 ปี ที่จะเนรมิตบ้านของคุณให้มีเอกลักษณ์ สวยงาม และตอบสนองการใช้งานของผู้พักอาศัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ จุดเด่น บริการสร้างบ้านแบบ One Stop Service ตรงตามความต้องการของคุณ งานคุณภาพ รวดเร็ว ตรงเวลา ใส่ใจดุจครอบครัว รับประกันคุณภาพโครงสร้างนานถึง 10

อาร์ดโฮม Art-HOME เชียงใหม่ รับสร้างบ้านตามงบประมาณ รับสร้างบ้านทั่วภาคเหนือ

โพสเมื่อ : 22 September 2022 | No Comments

อาร์ดโฮม Art-HOME เชียงใหม่ รับสร้างบ้านตามงบประมาณ รับสร้างบ้านทั่วภาคเหนือ Art-HOME เชียงใหม่ | รับสร้างบ้านตามงบประมาณ เติมความสุขให้เต็ม ตอบโจทย์ชีวิตทุกไลฟ์สไตล์ด้วยบ้านที่ดีไซน์สวยและมีคุณภาพ จาก Art-HOME รับสร้างบ้านบนที่ดินของคุณทั่วภาคเหนือ เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง แพร่ น่าน พะเยา และภาคเหนือตอนล่าง ให้บริการตั้งแต่งบไม่ถึง 1 ล้าน* จุดเด่น บริการรับสร้างบ้านครบวงจร มีเจ้าหน้าที่ประสานงาน ช่วยคุมงบประมาณตามใจลูกค้า ฟรี

WN House (หจก.วรชานนท์ ก่อสร้าง) รับสร้างบ้านเชียงใหม่ ด้วยประสบการณ์กว่า 17 ปี สร้างบ้านมากกว่า 100

โพสเมื่อ : 22 September 2022 | No Comments

WN House (หจก.วรชานนท์ ก่อสร้าง) รับสร้างบ้านเชียงใหม่ ด้วยประสบการณ์กว่า 17 ปี สร้างบ้านมากกว่า 100 หลัง WN House หรือ (หจก.วรชานนท์ ก่อสร้าง) รับสร้างบ้านเชียงใหม่ ด้วยประสบการณ์กว่า 17 ปี สร้างบ้านมากกว่า 100 หลัง ใช้วัสดุก่อสร้างเกรด A ในเครือ SCG และผ่าน มอก.  ราคาเริ่มต้น

ไวด์เฮ้าส์ ดีไซน์ แอนด์ บิลด์ (WIDE HOUSE) เดินหน้ารุกธุรกิจรับสร้างบ้านในไทย เปิดมิติใหม่แห่งประสบการณ์ของ ‘การสร้างบ้าน’ แบบเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์อย่างแท้จริง

โพสเมื่อ : 20 September 2022 | No Comments

ไวด์เฮ้าส์ ดีไซน์ แอนด์ บิลด์ (WIDE HOUSE) เดินหน้ารุกธุรกิจรับสร้างบ้านในไทย เปิดมิติใหม่แห่งประสบการณ์ของ ‘การสร้างบ้าน’ แบบเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์อย่างแท้จริง ไวด์เฮ้าส์ ดีไซน์ แอนด์ บิลด์ (WIDE HOUSE) พร้อมฉีกกรอบธุรกิจรับสร้างบ้านในไทย หลังพฤติกรรมลูกค้าเปลี่ยนหันมาใช้ชีวิตภายในบ้านเพิ่มขึ้น ทำให้ธุรกิจรับสร้างบ้านต้องปรับ เพราะแบบบ้านเพียงแบบเดียวไม่สามารถเติมเต็มความต้องการลูกค้าทุกรายได้ในปัจจุบัน ชูจุดแข็งด้านความเชี่ยวชาญในการปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ให้กลายเป็นฟังก์ชันภายในบ้าน ที่พร้อมเติมเต็มทุกการอยู่อาศัยคาดภาพรวมตลาดยังเติบโต ปีแรกตั้งเป้าเติบโต 300% นายธนัชพงศ์ จิระชาติชัยวงษ์ กรรมการบริหาร บริษัท ไวด์เฮ้าส์ ดีไซน์

มีดีเฮ้าส์ ดีไซน์แอนด์คอนสตรัคชั่น Medee House Design and Construction รับสร้างบ้านสไตล์ยุโรป

โพสเมื่อ : 20 September 2022 | No Comments

มีดีเฮ้าส์ ดีไซน์แอนด์คอนสตรัคชั่น Medee House Design and Construction รับสร้างบ้านสไตล์ยุโรป รับออกแบบและก่อสร้าง Medee House บริษัท มีดีเฮ้าส์ ดีไซน์แอนด์คอนสตรัคชั่น จำกัด | รับออกแบบและก่อสร้างบ้านสำเร็จรูป ออฟฟิศสำเร็จรูป ร้านค้า ร้านกาแฟสำเร็จรูป อาคารที่พักอาศัย โรงแรม รีสอร์ท ฯลฯ โดยทีมงานมืออาชีพ จุดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นแบบบ้านสไตล์ยุโรป มีแบบบ้านสำเร็จรูปให้เลือกหลายแบบ สามารถเขียนแบบบ้านใหม่ได้ ออกแบบและรับก่อสร้างโดยทีมงานมืออาชีพ

วอนโด้กรุ๊ป Vondo Group รับสร้างบ้านน็อคดาวน์โครงสร้างเหล็ก สร้างเสร็จไวภายใน 30 วัน

โพสเมื่อ : 20 September 2022 | No Comments

วอนโด้กรุ๊ป Vondo Group รับสร้างบ้านน็อคดาวน์โครงสร้างเหล็ก สร้างเสร็จไวภายใน 30 วัน วอนโด้กรุ๊ป Vondo Group | รับสร้างบ้านน็อคดาวน์โครงสร้างเหล็ก พร้อมระบบน้ำ-ระบบไฟ พร้อมเข้าอยู่  ออกแบบโดยสถาปนิกที่มากประสบการณ์ มีหลายแบบมาตรฐาน และหลายขนาดให้ลูกค้าได้เลือก เพื่อความเหมาะสมกับสถานที่ตั้งจริง ลูกค้าทุกคนจะได้เห็นแบบ 3D เสมือนจริงก่อนสร้าง จึงหมดความกังวลแบบบ้านไม่ตรงตามจินตนาการ จุดเด่น มีแบบบ้านสำเร็จรูปให้เลือกเยอะ สามารถออกแบบใหม่ ให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าได้ มีหลายขนาด หลายราคาให้เลือก ออกแบบโดยสถาปนิกที่มีประสบการณ์ สร้างเสร็จไวภายใน

เอ็น 93 คอนสตรัคชั่น N93 Construction รับสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่

โพสเมื่อ : 20 September 2022 | No Comments

เอ็น 93 คอนสตรัคชั่น N93 Construction รับสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ N93 Construction | บริษัทรับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ รับสร้างบ้านเชียงใหม่ รับสร้างโรงงาน โกดัง โรงแรม รีสอร์ท อาคาร ตกแต่งภายใน ร้านอาหาร ต่อเติม บ้านหรู บ้านตามแบบ บ้านโมเดิร์น บ้านชั้นเดียว สร้างวัด สร้างหมู่บ้าน สร้างโรงเรียน หอพัก เชียงใหม่ ลำพูน

เนอริช เฮ้าส์ Nourish House รับสร้างและออกแบบบ้าน รับตกแต่งภายใน ต่อเติมบ้าน และรีโนเวท

โพสเมื่อ : 20 September 2022 | No Comments

เนอริช เฮ้าส์ Nourish House รับสร้างและออกแบบบ้าน รับตกแต่งภายใน ต่อเติมบ้าน และรีโนเวท Nourish House | บริษัทรับสร้างบ้าน ออกแบบ รีโนเวท ต่อเติม บ้านพักอาศัย โดยทีม In house ทั้งฝ่ายออกแบบและการก่อสร้าง ดูแลให้คำปรึกษา คำแนะนำโดยสถาปนิก ที่มีใบประกอบวิชาชีพและประสบการณ์มากกว่า 10 ปี และการทำงานโดยเน้นคุณภาพอย่างแท้จริง จนผลงานเป็นที่ประจักษ์ และได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าเป็นอ จุดเด่น รับออกแบบบ้านใหม่

แสดงความคิดเห็น